กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21


เมื่อ Mazda ต้องเลือก ระหว่างรถในฝันแบบ Vision Coupe กับตัวทำเงินจริงๆอย่าง SUV

คุณยังจำได้ไหม.. เมื่อครั้งที่ Mazda ได้เผยภาพรถคันหนึ่งที่ดูโดดเด่นออกมาในปี 2017 เมื่อพวกเขาเปิดตัวรถรุ่น Vision Coupe ที่แลดูสวยงามตระการตา แต่หากจะมีรถสักคันที่คู่ควรกับคำว่า "Coupe 4 ประตู" ที่ดูไม่เป็นโล้เป็นพาย มันก็คงหมายถึงรถคันนี้นี่แหละครับเรื่องนี้ต้องบอกว่า.. ผลกำไรต้องมาก่อนความงาม และเรื่องนี้ก็คงไม่มีใครแปลกใจเลย เมื่อมันใช้เวลาไม่นานจนกระทั่งเกิดข่าวลือเกี่ยวกับรถซีดานที่แสนโฉบเฉี่ยวนี้ ว่ามันจะถูกนำเข้าสู่สายการผลิต แต่หลังจากนั้นภาพก็ตัดฉับไปข้างหน้าในอีกสี่ปีครึ่งต่อมา ซึ่งเราก็พบว่ายังไม่มีใครเคยเห็นรถรุ่นนี้ที่ไหนเลย เฮ้อ! อันที่จริงจะว่าไปแล้ว ก็ดูเหมือนว่ามันมีแนวโน้มสูงที่จะไม่เกิดขึ้น…

ทำไมหน่ะเหรอ? ก็คงเพราะตัวอักษร 3 ตัว อันได้แก่ S, U และ V. ซึ่ง Joachim Kunz หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของ Mazda Europe ได้บอกกับเราว่า "การขายรถ SUV เป็นสิ่งสำคัญที่สุด" เขายังยอมรับอีกว่า “มันคงจะดีมาก… หากเรามีแนวคิดเกี่ยวกับรถ FR (รถที่วางเครื่องไว้ข้างหน้า แต่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง) และรถที่มีเครื่องยนต์หกสูบสำหรับรุ่นที่จะออกต่อจาก Mazda 6 หรือ Sports Coupe ขนาดใหญ่” จากคำพูดของเขาถือเป็นเครื่องเตือนความจำอย่างรวดเร็วว่ารถซีดานขนาดใหญ่ จะไม่ใช้แนวทางของเครื่องยนต์แบบขับเคลื่อนล้อหลัง เพื่อต่อสู้กับ BIG 3 แห่งเยอรมันอย่าง BMW, Audi และ Mercedes-Benz อย่างแน่นอนเมื่อรถ SUV ถูกจัดลำดับความสำคัญไว้ก่อน เราจึงไม่ลังเลที่จะนึกถึงรถที่อยู่ในแนวทางนี้ อย่างเช่นรถรุ่นเก่าอย่าง RX Vision concept ปี 2015 หมายความว่า Mazda กำลังจะหมุนเอาของเก่ากลับมาขาย เพียงแต่จะมีการขยายขนาดของเครื่องยนต์เป็นรุ่น MX-30 Hybrid Crossover ซึ่งอย่างน้อยเราก็จะได้สบายใจที่รู้ว่า MX-5 จะยึดอยู่กับสูตรของรถสปอร์ตแบบขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินสำหรับ NE Generation ของพวกเขาJoachim Kunz อธิบายว่า เหตุใดรถรุ่นที่ดูน่าตื่นเต้นนี้ จึงถูกเลื่อนการพิจารณาออกไปเรื่อยๆ เขากล่าวว่า "แนวโน้มของรถ SUV ยังคงไปได้เรื่อยๆ และสำหรับ Mazda นั้น ผลตอบรับกลับยิ่งดูดีขึ้นเรื่อยๆ และมันคือรถรุ่นที่ขายดีที่สุด” เราจึงถามไปถึงข้อสงสัยต่ออนาคตของรถซีดานทั้ง 6 รุ่น ซึ่งบริษัท Zoom-Zoom ก็ได้พูดถึงรถรุ่น CX-60 และรุ่นที่ตามมาอย่าง CX-70, CX-80 และ CX-90 SUVs โดยไม่มีการกล่าวถึงรถซาลูนรุ่นเก่าๆเลย ซึ่งรถในรุ่นที่ 3 นี้ก็ออกมานานนับทศวรรษแล้ว แต่ก็ยังไม่มีภาพหลุดของรถรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่เลย
และเนื่องจาก Mazda ยังถือว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้เมื่อพวกเขาจะมุ่งเน้นไปที่รถ SUV และเริ่มต้นจากที่นั่น
22


รถไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ทำสถิติยอดขายใหม่ เม.ย. ปี 2022 สวนทางตลาดรถโดยรวม

แม้ว่าในเดือนเมษายน ปี 2022 ยอดขายรถยนต์ฟอร์ดและลินคอล์นในสหรัฐอเมริกาจะลดลง 10.5% อยู่ที่ 176,965 คัน ซึ่งรวมฟอร์ด 167,707 คัน และปัญหาการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ยังคงมีอยู่ แน่นอนว่ามีผลกระทบโดยตรงต่อกำลังการผลิตและจำหน่ายรถ แต่ในกลุ่มรถไฟฟ้านั้นสวนทางเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบเป็นรายปี
โดยเฉพาะกับรถไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E ที่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา สามารถทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ที่ 3,805 คันต่อเดือน ซึ่งมากกว่า 95% คิดเป็น 2.3% ของปริมาณฟอร์ดทั้งหมด ซึ่งในปีนี้ฟอร์ดส่งมอบ Mustang Mach-E แล้ว 10,539 คัน นับเป็นรถไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดอันดับสองรองจาก Tesla Model Y ในสหรัฐอเมริกา23


Volvo ออกขายรถบรรทุกหนักที่ใช้ไฟฟ้าในไลน์อัพอย่างเป็นทางการแล้ว

Volvo Trucks เพิ่งประกาศถึงการเริ่มออกจำหน่ายรถบรรทุกไฟฟ้าถึง 3 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่ รุ่น FH, FM และ FMX โดยรถโมเดล Tractor นั้น จะเข้าสู่สายการผลิตก่อน ส่วนรถเวอร์ชั่น Rigid จะตามเข้ามาในช่วงปลายปี 2022 ทำให้บริษัทฯผู้ผลิตรถบรรทุกรายนี้ จะมียานยนต์ไฟฟ้าขนาดหนักที่มีความหลากหลายที่สุดในยุโรปการผลิตรถรุ่น FH, FM และ FMX Electric จะเริ่มต้นในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ณ โรงงาน Tuve ซึ่งมีความเป็นกลางทางคาร์บอนของบริษัทฯ
โดยรถรุ่น FH Electric และ FM Electric ถูกมองจาก Volvo Trucks ให้เป็นรถลากไฟฟ้าอเนกประสงค์ สำหรับภารกิจการขนส่งในท้องถิ่น (เช่นการขนส่งระยะสั้น) ส่วนรุ่น FMX Electric นั้น มีความสามารถในงานที่หนักมากกว่า ดังนั้น มันจึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย แม้ว่าจะเรามุ่งเป้าไปที่งานในอุตสาหกรรมการก่อสร้างเป็นหลักผู้ผลิตระบุว่า คำสั่งซื้อของรถบรรทุกไฟฟ้านี้ ได้เริ่มเข้ามาในช่วงหลายเดือนก่อนการเริ่มออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ Volvo Trucks ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ได้มีการสอบถามข้อมูลเข้ามามากกว่า 1,100 ราย จากกว่า 20 ประเทศ ซึ่งนั่นรวมถึงหนังสือแสดงความต้องการที่จะซื้ออีกด้วย

Roger Alm ประธานของกลุ่มบริษัท Volvo Trucks ได้กล่าวว่า “นี่คือก้าวสำคัญของ Volvo Trucks เมื่อเราได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมากมาย ในการสั่งซื้อรถบรรทุกที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และจนถึงขณะนี้ หลักๆเราได้ให้ลูกค้าและพันธมิตรเหล่านั้นลงนามในหนังสือแสดงความต้องการที่จะซื้อก่อน และตอนนี้เราก็ได้เริ่มให้พวกเขาลงนามในคำสั่งซื้อจริงๆของบริษัทฯแล้ว ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญสำหรับรถที่ใช้ไฟฟ้าของเรา”แม้รถเหล่านี้จะไม่ใช่รถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นแรกของ Volvo อย่างเช่นรุ่น FL Electric ขนาด 16 ตัน และรุ่น FE Electric ขนาด 27 ตันที่ถูกเปิดตัวไปแล้วในปี 2019 ในฐานะที่เป็นยานพาหนะสำหรับการขนส่งในพื้นที่ การเก็บขยะ เช่นเดียวกับการปรับเพื่อนำมาใช้ในงานขนส่งในเมืองที่พอจะเป็นไปได้ และด้วยชุดแบตเตอรี่ที่มีขนาดระหว่าง 100 ถึง 300 kWh ทำให้รถรุ่น FL ที่มีน้ำหนักเบากว่านั้น สามารถวิ่งได้ถึง 186 ไมล์ (300 กม.) ต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง ส่วนรถรุ่น FE ที่มีน้ำหนักหนักกว่านั้น สามารถวิ่งได้เพียง 124 ไมล์ (200 กม.) ตามมาตรฐาน WLTP

ต่อมา ในเดือนธันวาคม ปี 2020 รถรุ่น VNR Electric ที่สร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกาสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ ก็ได้ถูกถอยออกมา โดยรถมีให้เลือกหลายแบบ โดยรุ่นเริ่มแรกประกอบไปด้วยชุดแบตเตอรี่ขนาด 264 kWh ต่อมา Volvo Trucks ได้ติดตั้งแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น (375 และ 565 kWh) ซึ่งเป็นการเพิ่มแบบ 4x2 ทำให้รถเพิ่มพิสัยการวิ่งได้จาก 150 เป็นถึง 230 ไมล์

กล่าวสรุปโดยรวมแล้ว จากการเพิ่มรถใหม่เข้าไปอีก 3 รุ่น ทำให้ตอนนี้ Volvo Trucks มีรถบรรทุกไฟฟ้ารวมแล้วในตอนนี้กว่า 6 รุ่น (แม้ว่าทั้งหมดในตอนนี้จะเป็นเหมือนรถบรรทุกดีเซลในเวอร์ชั่นไฟฟ้าเท่านั้น) แต่พวกเขาก็มีความต้องการให้ครึ่งหนึ่งของกลุ่มรถบรรทุกที่ผลิตขึ้นเป็นรถที่ใช้ไฟฟ้าภายในปี 2030
24
Motor Zone / คลิปวีดีโอ Test Drive : รีวิว ทดลองขับ BMW iX3 M Sport รถไฟฟ้า 100%
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 08-05-22, 11:12:01 AM »


คลิปวีดีโอ...Test Drive: รีวิว ทดลองขับ BMW iX3 M Sport รถไฟฟ้า 100% อเนกประสงค์สุดแรง ในราคา 3.399 ล้านบาท

คลิปนี้ EARTH AUTODEFT จะพาทุกคนไปชมการรีวิวลองขับรถไฟฟ้าแบบ BEV สไตล์รถอเนกประสงค์อย่าง BMW iX3 M Sport ที่มาพร้อมกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าระดับ 286 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสูงสุด 460 กม. จากการชาร์จไฟ 1 ครั้ง รายละออียดการขับขี่จะเป็นอย่างไร มาติดตามกันได้เลย25
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Dadar •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 08-05-22, 11:10:02 AM »
Model : Racha Pungsai
Photographer : Pattarapan Muanpetch
26
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Nook •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 08-05-22, 11:07:32 AM »

Model : Khanittha Sriprasoeth
Photographer : Tong Nitiwat Indies
27
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Ploy •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 08-05-22, 11:04:53 AM »

Model : Ploypailin Scribe
IG : https://instagram.com/p.poiiikaa/
Photographer : Tatchai Mongkolthong
28
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Namhorm •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 08-05-22, 11:02:14 AM »Model : Rachanok Chunet
IG : https://instagram.com/namhorm.mx/
Onlyfans : https://onlyfans.com/namhorm.rachanok
Page : NamHorm Rachanok
Photographer : Dreamkung Naja
29
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Ice •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 02-05-22, 10:58:01 PM »
Model : Alisa Rattanachawangkul
IG : ladyicealisa
Photographer : ระพินทร์ ไพรวัลย์
30
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Cher •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 02-05-22, 10:53:20 PM »
Model : เชอร์ อัง
Photographer : Mroun Worrawat
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10