ผู้เขียน หัวข้อ: เผยอีกครั้ง!! All New Honda City Hatchback ว่าที่ 5 ประตูรุ่นใหม่แทน Honda Jazz  (อ่าน 3369 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6644
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


เผยอีกครั้ง!! All New Honda City Hatchback ว่าที่ 5 ประตูรุ่นใหม่แทน Honda Jazz

หลังจากได้ชมภาพสิทธิบัตรที่ว่ากันว่ามันคือ Honda City Hatchback รุ่นใหม่ ที่จะมาทำตลาดแทน Honda Jazz ในบางประเทศซึ่งอาจรวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้สาวก ต่างใจจดใจจ่อที่อยากจะพบยานยนต์รุ่นใหม่ของค่ายรถแดนปลาดิบล่าสุดอินเดีย เผยภาพสิทธิบัตรซึ่งเป็นภาพเดียวกันที่เคยนำเสนอไปแล้ว โดยรวมแทบไม่แตกต่างกันเป็นการนำครึ่งคันหน้าของ Honda City เวอร์ชั่นซีดาน ต่อเติมออกแบบด้านท้ายให้มีความสวยงาม ชวนให้นึกถึงรถยนต์จากค่ายหรูไม่น้อย มีการออกแบบชุดไฟท้าย LED ที่ดูมีมิตินูนออกมาเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นซีดาน รวมไปถึงชุดกันชนหลังเอง และด้านหน้าสะกดทุกสายตาด้วยเส้นสายที่เฉียบคมโดดเด่นด้วยไฟหน้า Projector พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และไฟท้าย LED กระจังหน้าโครเมี่ยม

ตัวรถในเวอร์ชั่น Hatchback อาจมีมิติที่ใกล้เคียงโดยอ้างอิงจากเวอร์ชั่นซีดานตั้งแต่ ความยาว 4,553 มม., ความกว้าง 1,748 มม., ความสูง 1,467 มม., ฐานล้อกว้าง 2,589 มม.
ภายในยกชุดจาก Honda City เวอร์ชั่นซีดานกับฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียม อาทิ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ขุมพลังชัดเจแล้วว่ายกชุดจากเวอร์ชั่นซีดานด้วยเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร DOHC VTEC TURBO 3 สูบ 12 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ตอบสนองได้ทันใจด้วยแรงบิดสูงสุด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

All New Honda City Hatchback มีความเป็นไปได้ว่าจะมาแทนที่ Honda Jazz เจนปัจจุบัน ที่กำลังจะตกรุ่นในไม่ช้า โดยคาดว่าจะใช้ชื่อ Honda Jazz สำหรับตลาดบางประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เมืองไทย (คาดเปิดตัวที่แรกของโลก) ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ลาว อินโดนีเซีย เวียดนาม เม็กซิโก บราซิล 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6