ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวจริง โฉมจริง!! All New Mazda 3 เก๋ง Zoom-Zoom เจนใหม่ ก่อนส่งไปยังต่างประเทศ  (อ่าน 2228 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6106
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


หลังจากเปิดตัวที่งาน Los Angeles Auto Show 2018 ได้ไม่นานกระแสความร้อนแรงของ Mazda 3 เก๋งเจนใหม่ ยังอยู่กระแสความสนใจกันเป็นจำนวนมากและรอคอยที่จะเป็นเจ้าของยนตกรรมใหม่หมดจากค่าย Zoom-Zoomล่าสุด เว็บรถยนต์ livedoor เผยภาพรถยนต์ใหม่หมดจาก มาสด้า ที่จอดเรียงรายเป็นจำนวนมาก ณ ท่าเรือแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งปลายทางนั้นอาจส่งไปที่อเมริกากับบางประเทศ ทั้งในแบบ Seadn และ Hatchback เก๋งเจเนอเรชั่นใหม่นี้ (เจน 4) หล่อเหลาที่ลบทิ้งภาพเดิมๆของ Mazda 3 ถอดจากต้นแบบ Mazda Kai Concept ผสมผสานกับเอกลักษณ์ Kodo Design เจน 2 ตั้งแต่กระจังหน้า พร้อมไฟหน้า LED ทรงเรียวขึ้น หลังคารถที่โค้งมนกรอบกระจกประตูหลังบริเวณ เสา C แตกต่างอย่างชัดเจน ขอบโครเมี่ยมที่กรอบกระจก เพิ่มความหรูมากขึ้น พร้อมล้ออัลลอยเลือกได้ทั้งขนาด 16 กับ 18 นิ้ว ด้านหลังของรุ่น Hatchback มาพร้อมสปอยเลอร์หลังทรงเท่และด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED วงกลม 2 ดวง และด้านท้ายรุ่น Sedan บอกได้เลยว่าแตกต่างจากเจนที่แล้วอย่างสิ้นเชิงภายในโดดเด่นตามสไตล์ Mazda แบบ “less is more ออกแบบแผงคอนโซลหน้าเน้นไปในแนวสปอร์ตด้วยการบุวัสดุผิวสัมผัส ใช้งานง่ายตั้งแต่แผงช่องแอร์ซ้าย-ขวาออกแบบใกล้แผงมาตรวัด และจอสัมผัสขนาดใหญ่ตรงกลางแผงคอนโซล 8.8 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิง Mazda Connect infotainment system รวมถึงปรับปรุงการเก็บเสียงให้เงียบยิ่งขึ้นและพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ดีไซน์ใหม่

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซินใหม่หมด SKYACTIV-X 2.0 ลิตร พลังมากสุด 190 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร ชูเด่นด้วยระบบจุดระเบิดรูปแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้ดีแถมรีดสมรรถนะได้อย่างเร้าใจ พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ บรรจุและอัดอากาศ ทำงานร่วมกันเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และเครื่องยนต์มีการตอบสนองได้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

พร้อมขุมพลัง SKYACTIV ดั้งเดิม ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G และ ดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D ทั้งขนาด 1.5, 2.0 และ 2.5 จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV Drive Mazda พร้อมจำหน่ายที่อเมริกาตั้งแต่ต้นปี 2019 ส่วนเมืองไทยชัดเจนแล้วว่าเจอกัน กลางปี 2019
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-12-18, 12:29:38 PM โดย Hugball » 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6