ผู้เขียน หัวข้อ: นักขับ F1 บ่นยับ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารถ Safety Car ของ Aston Martin ช้า  (อ่าน 146 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6599
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


นักขับ F1 บ่นยับ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารถ Safety Car ของ Aston Martin นั้นขับช้าเกินไป

ในการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ F1 ในปีนี้ มีการใช้งานรถ Safety Car เป็นจำนวน 2 คันคือ Mercedes-AMG GT Black Series และ Aston Martin Vantage สลับกันทำหน้าที่กันไปในแต่ละสนาม แต่เรื่องมันมาเกิดเอาก็ในวันที่รถ Aston Martin Vantage ทำหน้าที่ เพราะนักขับหลายคนเริ่มบ่นแล้วว่า รถที่ทำหน้าที่ Safety Car นั้นขับช้าเกินไป
Aston Martin Vantage เป็นรถ Safety Car ในการแข่งขันรถ F1 ทำหน้าที่วิ่งนำหน้าช่วงที่ระหว่างการแข่งขันมีอุบัติเหตุ เพื่อลดความเร็วรถทุกคันให้อยู่ในความปลอดภัย แต่ประเด็นที่เกิดขึ้นคือ นักขับหลายคนเริ่มบ่นออกมาแล้วว่า รถสัญชาติอังกฤษคันนี้ขับช้าเกินไป จนทำให้รถแข่ง F1 ไม่สามารถรักษาอุณหภูมิยางไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็น Max Verstappen แชมป์โลกจากทีม Red Bull Racing บอกว่ารถ Safety Car ขับช้าเหมือนเต่า ตามมาด้วย George Russell นักขับทีม Mercedes บอกว่ารถ Aston Martin Vantage ที่ทำหน้าที่ น่าจะขับช้ากว่า Mercedes-AMG GT Black Series ที่ทำหน้าที่ในสัปดาห์อื่นประมาณ 5 วินาที/รอบ และล่าสุด Charles Leclerc นักขับทีม Ferrari แชมป์สนามล่าสุดในรายการ Australian Grand Prix บ่นผ่านวิทยุระหว่างขับว่า อยากบ่นเรื่องความเร็วของรถ Safety Car แต่เมื่อเห็นรถสไลด์ตอนเข้าโค้งแล้ว ก็ไม่อยากจะกดดันให้วิ่งไปเร็วกว่าเดิม แต่ด้วยความเร็วขนาดนี้ก็ยากที่จะรักษาอุณหภูมิของยางให้ร้อนมากพอได้ ซึ่งทาง Bernd Maylander ผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถ Safety Car ทุกสนามนั้น ได้บอกว่า เขารู้สึกดีที่ Charles Leclerc ให้ความเห็นว่าเขาขับได้เต็มขีดความสามารถของตัวรถแล้ว และมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำความเร็วให้ได้มากกว่านี้
ทาง Aston Martin เองก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้เรื่องนี้ด้วยตัวเอง แต่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมาจากทาง FIA ที่เป็นผู้จัดการแข่งขันรถ F1 แทน โดยแถลงการณ์นี้มีใจความว่า “FIA ต้องการย้ำอีกครั้งว่าการทำหน้าที่ของรถ Safety Car นั้น ไม่ได้มีความเร็วที่กำหนดแน่นอน แต่ถูกกำหนดด้วยความปลอดภัยของผู้ขับและเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ โดยความเร็วของ Safety Car นั้น ถูกกำหนดโดยผู้ดูแลการแข่งขัน (Race Control) ไม่ได้กำหนดโดยขีดจำกัดของตัวรถทั้งนี้ Aston Martin Vantage ใช้เป็นเครื่องยนต์ 4.0 ลิตร Twin-Turbo V8 กำลังแรงสุด 528 แรงม้า ในขณะที่ Mercedes-AMG GT Black Series ที่ใช้งานในสลับกันนั้น ใช้เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร Bi-Turbo V8 เช่นกัน แต่สามารถขับพลังได้ถึงระดับ 730 แรงม้าเลยทีเดียว 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6