ผู้เขียน หัวข้อ: HAVAL SHENSHOU รถเอสยูวีคูเป้รุ่นใหม่จาก GWM เตรียมขายในจีน  (อ่าน 1130 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6618
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net
เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาในงานเซียงไฮ้ออโตโชว์ Great Wall Motors ได้มีการเปิดตัวรถคอนเซ็ปต์ที่มีสไตล์เอสยูวีคูเป้ภายใต้แบรนด์ Haval ออกมาในชื่อ XY ซึ่งจะเป็นรถเอสยูวีรุ่นเรือธงในอนาคต และตอนนี้เวอร์ชันสำหรับการผลิตของรถคอนเซ็ปต์นี้ก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วในชื่อ Shenshou ซึ่งเป็นภาษาจีนที่มีความหมายถึงสัคว์ร้ายลึกลับ

Haval Shenshou อยู่บนแพลตฟอร์ม Lemon ของ Great Wall Motors ที่รองรับได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและไฮบริดซึ่งจะถูกใช้กับรถหลายรุ่นในอนาคตของแบรนด์ Haval และ WEY โดยตัวรถมีขนาดความยาว 4,780 มม. กว้าง 1,890 มม. และสูง 1,675 มม. ส่วนระยะฐานล้อมีความยาว 2,800 มม. สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Shenshou นอกจากจะมีเส้นที่เฉียบคมรอบตัวรถและแนวหลังคาด้านหลังในสไตล์รถเอสยูวีคูเป้แล้ว ยังมีการออกแบบในส่วนหน้าของรถที่มีความโดดเด่น ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมลายที่ให้ความรู้สึก 3 มิติ โดยที่มีชุดไฟหน้าซ้อนกันอยู่ที่ด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งของกระจังหน้า ในขณะที่ไฟ Daytime Running Light อยู่ขอบบนระหว่างกระจังหน้าและฝากระโปรงหน้า

ส่วนด้านหลังของรถมาพร้อมกับไฟท้ายรูปตัว Y ตะแคง และเสริมด้วยสปอยเลอร์ทรงสปอร์ตพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ปลายหลังคา นอกจากนี้รถเอสยูวีรุ่นใหม่ยังถูกเพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีที่แตกต่างจากตัวรถเป็นเส้นตัดที่ด้านล่างรอบคันทั้งที่กันชนหน้า ประตู และกันชนหลัง รวมทั้งขอบบนของกระจังหน้าและใต้กระจกมองข้าง โดยจากภาพของผู้ผลิตแสดงให้เห็นว่ารถมาพร้อมกับล้อทูโทนปัดเงาลาย 5 ก้านภายในห้องโดยสารจากภาพแสดงถึงการออกแบบในลักษณะทูโทนพร้อมกับมีจอดิจิตอล 2 จอยาวต่อเนื่องกันโดยที่จอแสดงข้อมูลผู้ขับมีขนาด 12.3 นิ้ว ส่วนจอระบบ Infotainment ตรงกลางใหญ่กว่าด้วยขนาด 14.6 นิ้ว โดยที่ใช้ระบบ Great Wall Motors Coffee Intelligent System มีใช้ชิปเซ็ต Qualcomm 8155 เป็นหัวใจในการทำงาน นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านเพื่อช่วยในการควบคุมระบบต่างๆ ของรถด้านขุมกำลังของรถเอสยูวีคูเป้รุ่นใหม่จาก Great Wall Motors มีสื่อในจีนระบุว่าใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 185 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร ร่วมกับเกียร์ดูอัลคลัตช์ 9 สปีดในการส่งกำลังสู่ล้อ โดยที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 7 ลิตร/100 กม. และในอนาคตก็จะมีทางเลือกอื่นในการขับเคลื่อนออกมาเพิ่ม เพราะ Haval กำลังทำงานอยู่กับรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบและปลั๊กอินไฮบริด ส่วนการขายรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในชื่อ Shenshou ถูกระบุว่าจะเริ่มภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ ดังนั้นจึงน่าจะมีขึ้นก่อนสิ้นเดือนกันยายนนี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6