ผู้เขียน หัวข้อ: Lucid ตั้งเป้าเปิดตัวรถไฟฟ้า พิกัด 1.8 ล้านบาท  (อ่าน 82 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6903
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


ล่าสุดทาง Peter Rawlinson ผู้บริหารระดับสูงของ Lucid ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป้าหมายของเขาคือการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในราคา 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.8 ล้านบาท ที่จะแข่งขันกับรถไฟฟ้ายอดนยิม Tesla Model 3 และ Tesla Model Y

ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางค่ายเองจำหน่ายและผลิตเพียงรุ่นเดียว นั่นคือ Lucid Air และในปลายปีนี้จะเปิดตัวรุ่นที่สอง Gravity ในร่างรถ SUV ซึ่งเป็นรุ่นระดับไฮเอนด์ก่อนที่จะลุยตลาดรถที่มีราคาไม่สูงซึ่งทางผู้บริหารระดับสูงของ Lucid กล่าวว่า เรากำลังตั้งเป้าหมายราคาประมาณ 50,000 ดอลลาร์ นั่นคือราคาที่อยู่ระหว่าง Tesla Model 3 และ Model Y เขาหวังว่าจะได้รถราคาต่ำกว่า แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่บริษัทนี้สามารถทำได้ในกรอบเวลาช่วงกลางถึงปลายทศวรรษนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่โลกต้องการคือรถยนต์ไฟฟ้ามูลค่า 25,000 ดอลลาร์ เขาคิดว่านั่นอาจเป็นผลมาจากเทคโนโลยีที่เรากำลังพัฒนาในปัจจุบัน และเรากำลังทำสิ่งนั้นด้วยความรู้สึกว่าเร่งด่วนที่สุด

และยังได้พูดคุยเกี่ยวกับระยะทางของรถไฟฟ้า EV และโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จในปัจจุบัน เขาเชื่อว่าต้องมีการลงทุนมากขึ้นในการชาร์จแบบช้าข้ามคืนสำหรับเจ้าของ EV แทนที่จะลงทุนในการชาร์จสาธารณะความเร็วสูงเพียงอย่างเดียว เขากล่าวว่าการชาร์จข้ามคืน ทำให้ระบบไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาเครียดน้อยลง และเสริมว่าการมีโรงไฟฟ้าที่หมุนขึ้นและลงในรอบ 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการชาร์จสาธารณะความเร็วสูงนั้นส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6