ผู้เขียน หัวข้อ: Subaru Eyesight ของดี...ที่อยากให้ค่ายดาวลูกไก่ติดตัว  (อ่าน 4187 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6671
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net
พาคุณรู้จัก Subaru Eye sight ระบบความปลอดภัยชั้นนำระดับจากค่ายตราดาวลูกไก่

หากพูดถึงชื่อเสียงของค่ายรถยนต์  Subaru  ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราอาจจะมองในเรื่องของการสร้างสมรรนถะในรถยนต์ของพวกเขา จนมีความสามารถเหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ ราย แต่ที่หลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อน คงไม่พ้นมาตรฐานระบบความปลอดภัยของค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่

ระบบ  Subaru Eyesight  อาจจะไม่ใช่ที่รู้จักของแฟนรถยนต์ตราดาวลูกไก่ในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดอเมริกา ระบบความปลอดภัยนี้ได้รับการยกย่องว่า มันมีส่วนช่วยในการป้องปรามอุบัติเหตุรวมถึงระบบยังช่วยชีวิตนักขับมากกว่า  2 ใน  3  ที่พบเจอเหตุไม่คาดฝันด้วยตามรายงานในอเมริกา ระบุว่า ระบบ  Subaru  Eyesight  นัน มีความสามารถในการลดการชนท้ายรถคันหน้าได้มากถึง   84%  ในระหว่างปี  2010  ถึง   2014   ยิ่งไปกว่านั้น ระบบความปลอดภัยของ   Subaru นี้ ยังมีความสามารถในการลดการชนระหว่างพาหนะมากถึง  62%  รวมถึง ยังลดการชนคนเดินเท้าได้มากถึง 49%  นอกจากนี้หน่วยงานป้องกันทางถนนของสหรัฐยังยกย่องว่า   Subaru Eyesight   เป็นระบบ ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดระบบหนึ่งเลยทีเดียว

ระบบ  Subaru  Eyesight  เป็นระบบ ได้รับการนิยามว่า มันคือดวงตาคู่ที่สองนอกจากผู้ขับขี่ เปรียบเสมือนผู้ช่วยในระหว่างการเดินทาง โดยอาศัยการทำงานจากชุดกล้อง  2  ตัว ที่ติดตั้งไว้หลังกระจกมองหลัง ตรวจสอบระบบ ระยะห่างจากรถคันหน้า คนเดินเท้า ตลอดจน นักปั่นจักรยาน ซึ่งสามารถตรวจสอบและระวังได้ในระยะ  110  เมตรแล้วทำงานร่วมกับระบบช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆ  มากถึง  6  ระบบ   ได้แก่ Pre-collision Braking, Pre-collision Throttle Management, Adaptive Cruise Control, Lane Departure & Sway Warning, Pre-collision Steering Assist และ Lead Vehicle Start Alert.

ด้วยการทำงานสอดผสานดังกล่าวทำให้ระบบ  Subaru Eyesight  ช่วยให้ Subaru  กลายเป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงมากพอๆกับสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีของมันดั้งเดิม โดยจากการสำรวจเมื่อเร็วนี้ในเรื่องเทคโนโลยีช่วยป้องกันการชนในญี่ปุ่น พบว่า  ระบบ Subaru Eyesight   สามารถป้องกันอุบัติเหตุได้ถึง  61%

Subaru Eyesight  อาจจะยังไม่มีการแนะนำระบบป้องกันความปลอดภัยดังกล่าวในประเทศไทน แต่อย่างน้อยวันนี้ก็ได้เรียนรู้ว่า รถ  Subaru   วันนี้ไม่ได้มีดีแค่สมรรถนะในการขับขี่เท่านั้น
Natthanon1602

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 225
www.pic5678 con น่าสนใจมากเลยครับ  :-* :-*

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6