ผู้เขียน หัวข้อ: ผลการศึกษาพบว่า ชาวอเมริกันใช้งานรถไฟฟ้าน้อยกว่าการใช้งานรถแบบเครื่องยนต์ปกติ  (อ่าน 190 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7027
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


ถึงแม้ว่า ความต้องการในการใช้งานรถไฟฟ้าใหม่จะเพิ่มมากขึ้นทุกปี แต่จากผลการศึกษาล่าสุดของชาวอเมริกันกลับพบว่า คนกลับใช้งานรถไฟฟ้าในระยะทางที่น้อยกว่ารถเครื่องยนต์ปกติ ซึ่งคาดว่าจะมาจากความกังวลในการชาร์จไฟฟ้านั่นเอง



สถาบันวิจัยของ George Washington University และ National Renewable Energy Laboratory ได้ทำการเก็บข้อมูลรถมือ 2 โดยแบ่งเป็นรถยนต์จำนวน 12.9 ล้านคัน และรถอเนกประสงค์ SUV รวม 11.9 ล้านคันทั่วสหรัฐฯ ระหว่างปี 2016 – 2022 พบว่า รถยนต์ไฟฟ้านั้น ใช้งานเฉลี่ยเพียงปีละประมาณ 11,531 กิโลเมตร ในขณะที่รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ปกตินั้น มีการใช้งานเฉลี่ยปีละ 18,736 กิโลเมตร ส่วนรถอเนกประสงค์ SUV นั้น ถ้าเป็นรูปแบบรถไฟฟ้า EV จะมีการใช้งานราว 17,038 กิโลเมตรต่อปี ในขณะที่รถ SUV เครื่องยนต์ปกติ มีการใช้งานมากถึง 20,833  กิโลเมตรต่อปี



นอกจากนี้ ยังมีการแยกย่อยออกมาว่า ถ้าเป็นรถไฟฟ้ายี่ห้อ Tesla จะมีระยะทางการใช้งานที่มากกว่ารถไฟฟ้าแบบ BEV ยี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็ยังน้อยกว่าระยะทางในการใช้งานต่อปีของรถแบบเครื่องยนต์ปกติอยู่ดี ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า คนทั่วไปยังมีความกังวลในการชาร์จไฟฟ้าให้กับตัวรถไฟฟ้าอยู่ เลยทำให้มีการใช้ตัวรถให้น้อยกว่าปกติ แต่กับ Tesla มีการใช้งานที่ระยะทางมากกว่า เพราะค่ายนี้มีการวางจุดชาร์จไฟฟ้าได้ทั่วถึง และมีการชาร์จไฟฟ้าได้เร็วกว่าค่ายอื่นนั่นเอง



 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6