ผู้เขียน หัวข้อ: The All New Volvo S60 ที่สุดซาลูนหรูจากสวีเดนแรงสุด 407 แรงม้า  (อ่าน 1458 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6644
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


The All New Volvo S60 ที่สุดซาลูนหรูจากสวีเดนแรงสุด 407 แรงม้า ในราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

ในที่สุด วอลโว่ เปิดตัว The All New Volvo S60 ซาลูนหรูระดับพรีเมี่ยม เจเนอเรชั่นที่ 3 อย่างเป็นทางการในประเทศ โดยยังเป็นรถยนต์นำเข้าจากมาเลเซียจึงสามารถทำราคาใกล้เคียงกับคู่แข่งที่ประกอบในเมืองไทยในราคาเริ่ม 2.19 ล้านบาทThe All New Volvo S60 คือสุดยอดยานยนต์แห่งยุค ที่จะพลิกโฉมสู่ประสบการณ์การขับขี่บนมาตรฐานใหม่ด้วยสมรรถนะขั้นสุดยอด เทคโนโลยีที่ตอบสนองอย่างเป็นธรรมชาติ และโครงสร้างตัวถังสุดไฮเทค มอบสมดุลแห่งความสบายและการควบคุมที่ฉับไวอย่างสมบูรณ์แบบ ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของแฟนวอลโว่และผู้บริโภคในเมืองไทย พื้นฐานแบบเดียวกับ All New Volvo V60 ภายนอกออกแบบให้มีมุมเหลี่ยมมากขึ้นเพื่อให้ดูดุดันมากกว่าเดิม ด้วยไฟหน้า LED ทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ Thor’s Hammer พร้อมกระจังหน้าใหม่ติดโลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark ออกแบบอย่างสะดุดตา สวยงามตลอดการเดินทางด้วยหลังคา Panoramic Sunroof

ส่วนฮู้ดหลังยาวและฝากระโปรงห้องเครื่องสื่อถึงพลังในการขับเคลื่อนอย่างชัดเจนพร้อมไฟท้ายรูปทรงตัว C แบบ LED พร้อมตัวอักษร Volvo สีเงินเด่นประทับไว้อยู่บนฝากระโปรงท้าย ล้ออัลลอยมีให้เลือกถึง 2 ขนาดทั้ง แบบ 5 – Y Spoke Black Diamond Cut พร้อมยาง 235/ 45 R18 และ แบบ 5 – Triple Spoke Black Diamond Cut พร้อมยาง 235/ 40 R19 ด้านท้ายมาแบบ ไฟท้ายรูปทรงตัว C แบบ LED พร้อมตัวอักษร Volvo สีเงินเด่นประทับไว้อยู่บนฝากระโปรงท้าย

โครงสร้าง Scalable Product Architecture (SPA) ทำให้ภายในตัวรถมีพื้นที่มากกว่าเดิมโดยมีขนาดความยาว 4,761 มม. ความกว้าง 1,850 มม. ความสูง 1,432 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) มีฐานล้อกว้าง 2,872 มม. ความจุถังน้ำมัน 60 ลิตรภายในโอ่อ่า ตกแต่งด้วย Metal Décor Inlays อลูมีเนียมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกถึงความลักชัวรี่ และแผงไฟในโทนสีที่สอดประสานกลมกลืน มีสไตล์ของผู้ขับขี่ กับหัวเกียร์ ดีไซน์พิเศษ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ (Dynamic Versatility) พร้อมเบานั่งหนังแท้ในรุ่น R-Design ตกแต่งเบาะด้วยหนัง R-Design Fine Nappa Perforated Leather Upholstery ในเฉดสี Charcoal และรุ่น Momentum ตกแต่งหนังแท้ในเฉดสี Charcoal และ Maroon Brown มอบสัมผัสประสบการณ์อากาศภายในห้องโดยสารระบบกรองอากาศ Clean Zone ที่ดักละอองฝุ่น เกสรดอกไม้ อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และสูดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในรถที่บริสุทธิ์สะอาดเหมือนที่สวีเดน

พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว มาพร้อมระบบ Sensus Navigation ระบบนำทาง พร้อมข้อมูลการจราจร ผ่านการควบคุมด้วยระบบเสียงสำหรับแผนการเดินทางและเส้นทาง คำนวนเส้นทางแบบขั้นสูงตามข้อมูลการจราจรปัจจุบัน สุนทรียศาสตร์ตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงจาก Harman Kardon สเตอริโอรอบทิศทางที่ให้คุณภาพเสียงที่ใสกังวาน พร้อมบาลานซ์ ความหนักแน่น และความคมชัดที่ผสานกันอย่างกลมกลืน มอบประสบการณ์ความบันเทิงอันน่าประทับใจ โดยระบบเสียงชั้นนำชุดนี้มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 600 วัตต์ และลำโพง 14 ตัว รวมซับวูฟเฟอร์ รอบห้องโดยสาร ระบบ Head-Up Display จะแสดงการเตือนและข้อมูลการขับขี่บนระดับการมองเห็นของผู้ขับพอดี ทั้งอัตราความเร็ว การทำงานต่าง ๆ ช่วยลดความถี่ในการละสายตาจากถนนของผู้ขับ

ขุมพลังสำหรับตลาดเมืองไทยใช้ขุมพลัง Plug-in Hybrid T8 Twin Engine 2.0 ลิตร รหัส B4204T35 ผสานการทำงานของเทอร์โบชาร์จ (Turbocharger) และซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) เข้าด้วยกันให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 2,220-5,400 ต่อนาที พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร และเมื่อรวมกับกำลังเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า จึงได้เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 640 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Geartronicพร้อม Paddle Shift ในรุ่น R-Design อัตราเร่งความเร็ว 0-100 กม./ช.ม.: 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด: 250 กม./ช.ม. ปล่อย CO2 42 กรัม/กิโลเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD (ล้อหน้าขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ล้อหลังขับเคลื่อนด้วยพลังมอเตอร์ไฟฟ้า)ระบบความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ หรือ Intellisafe ที่ควบรวมระบบความปลอดภัยทั้งป้องกันและปกป้อง ระบบ City Safety เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยของวอลโว่ ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน หรือแม้แต่สัตว์ขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการชน นวัตกรรมอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้-ขับขี่สามารถลดหรือหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนนในเมืองเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ (ป้องกันรถก่อนการปะทะด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ ช.ม.) หรือรถติด เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งกลางวันและกลางคืน

ระบบ Pilot Assist ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ระบบนี้ช่วยในการบังคับและควบคุมพวงมาลัย และจะปรับตำแหน่งของรถให้วิ่งอยู่กึ่งกลางของเลนบนท้องถนน ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะทำงานที่อัตราความเร็วสูงสุดที่ 130 กม./ ช.ม. พร้อมระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติสำหรับการจอดแบบขนานและแบบตั้งฉากด้วยกล้องช่วยจอด 360° (360° Parking Camera) ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น พร้อม ระบบไฟหน้าหักเหตามพวงมาลัย (Active Bending Headlights) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นนำระดับโลกเพื่อการปกป้องคุณและผู้โดยสาร นอกจากนี้ ระบบไฟหน้า LED Headlights with ABL (Active Bending Lights) ยังถูกออกแบบมาเพื่อมอบความสว่างสูงสุดเมื่อเจอทางโค้งหรือแยกบนถนน และระบบ High-Pressure Cleaning เพื่อให้คุณมีทัศนวิสัยในความมืดที่ชัดเจนที่สุดและช่วยให้การขับขี่ราบรื่นตลอดเส้นทางในรุ่น R-Design

The All New Volvo S60 T8 Twin Engine AWD นำเสนอ 4 โทนสี ได้แก่ Crystal White Premium Metallic, Onyx Black Metallic, Fusion Red Metallic และสีใหม่ล่าสุด “Pebble Grey Metallic และจำหน่าย 2 รุ่นดังนี้

- รุ่น Momentum 2,190,000 บาท

- รุ่น R-Design 2,590,000 บาท 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6