ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวรถใหม่ Toyota Aygo X รถซิตี้คาร์มาดลุยเครื่อง 1.0 ลิตร ในตลาดยุโรป  (อ่าน 588 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6579
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


เปิดตัวรถใหม่ Toyota Aygo X รถซิตี้คาร์มาดลุยเครื่อง 1.0 ลิตร ในตลาดยุโรป

ล่าสุดทางโตโยต้าได้เปิดตัว Toyota Aygo X ใหม่ ที่ผสานความเป็นครอสโอเวอร์เข้ากันกับรถซิตี้คาร์ที่เน้นการใช้งานในเมือง ถอดแบบจากต้นแบบ Aygo X Prologue คาดจะมาถึงในตลาดยุโรปในปี 2022
ย้อนกลับไปสำหรับ Toyota Aygo ที่เผยครั้งแรกในปี 2005 ที่เป็นส่วนหนึ่งกับความร่วมมือกับทาง PSA Group ที่มีพื้นฐานเดียวกับ Citroen C1 และ Peugeot 107 ก่อนจะเปิดตัวแนะนำรุ่นที่สองในปี 2014

สำหรับรถใหม่ Toyota Aygo X รถซิตี้คาร์มาดลุย ในตลาดยุโรปล่าสุดรุ่นนี้ มากับล้อที่ค่อนข้างใหญ่ มีสองขนาด 17 หรือ 18 นิ้ว แตกต่างในแต่ละรุ่นย่อย ความสูงเพิ่มขึ้น 11 มม. (0.4 นิ้ว) ตกแต่งให้ความรู้สึกในแบบรถครอสโอเวอร์ พร้อมด้วยคิ้วขอบพลาสติกสีดำด้าน ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LEDมีสีตัวถังให้เลือก ดังนี้ Cardamon, Chilli, Ginger และ Juniper ที่ตัดกับเสา B สีดำ หลังคา และส่วนท้ายรถ และยังมีรุ่นที่เปิดหลังคาได้แบบผ้าอีกด้วย ใช้แพลตฟอร์ม GA-B ของโตโยต้า มีมิติตัวรถ ยาว 3,700 มม. กว้าง 1,740 มม. สูง 1,525 มม. และระยะฐานล้อกว้าง 2,430 มม.

ภายในมีการเล่นสีตัดกันแบบทูโทน และเน้นเส้นสายที่โค้งมนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแดชบอร์ดหน้า กรอบจอกลาง ช่อปรับอากาศ และส่วนต่าง ๆ ภายในรถ ติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้ง จอกลาง 9 นิ้ว พร้อมระบบ Toyota Smart Connect infotainment รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ชุดลำโพง JBL เบาะที่นั่งสูงกว่า 55 มม. จัดเต็มความปลอดภัยด้วยระบบ Toyota Safety Sense suite

Toyota Aygo X ใหม่ มากับขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบขนาด 1.0 ลิตร 12 วาล์ว ให้กำลัง 71 แรงม้า แรงบิด 93 นิวตันเมตร จับคู่ระบบเกียร์ธรรมดาห้าสปีด หรือระบบส่งกำลังอัตโนมัติ S-CVT ไปยังล้อหน้า ส่วนราคาค่าตัวยังไม่เผยออกมาในตอนนี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6