ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวรถอเนกประสงค์สุดหรู Toyota Century SUV ในราคา 6 ล้านบาทที่ญี่ปุ่น  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6903
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบอย่างโตโยต้า ได้ทำการเปิดตัวรถอเนกประสงค์หรูตัวใหม่ Toyota Century SUV ต่อยอดยนตรกรรมสุดหรูจากตัว Sedan ในราคาประมาณ 25 ล้านเยน หรือประมาณ 6 ล้านบาท

Toyota Century SUV จะเข้ามาเป็นรถอเนกประสงค์ SUV สุดหรู คู่แข่งของ  Rolls-Royce Cullinan และ Bentley Bentayga มาพร้อมเครื่องยนต์ระบบ Plug-in  Hybrid (PHEV) ที่ใช้ขุมพลังหลักเป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร 259 แรงม้า แรงบิด 335 นิวตันเมตร จับคู่สร้างพลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่ด้านหน้าเป็นมอเตอร์กำลังแรง 180 แรงม้า 270 นิวตันเมตร กับมอเตอร์ด้านหลังกำลังแรง 107 แรงม้า 169 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD วิ่งโหมด EV ได้ไกลสูงสุด 69 กิโลเมตร แต่ไม่มีการระบุถึงกำลังรวมและขนาดของตัวแบตเตอรี่ออกมาแต่อย่างใด

Toyota Century SUV เป็นรถยนต์ใหม่ในรูปแบบ 2 แถว 4 ที่นั่ง ตัวรถมาด้วยขนาด 5,205 x 1,990 x 1,805 มม. ฐานล้อกว้าง 2,950 มม. มาพร้อมล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด  20 นิ้ว แต่ก็มีทางเลือกแบบ 22 นิ้วมาให้ด้วยเช่นกัน

เป็นรถ SUV ที่เน้นการนั่งแถว 2 เป็นสำคัญ มีบันได้ข้างแบบอลูมิเนียมระบบไฟฟ้า ที่ยืดออกได้ด้วยระบบไฟฟ้า, ประตูเปิดกางออกได้ 76 องศา เพื่อให้ข้าสู่ตัวรถได้สะดวกยิ่งขึ้น เบาะหนังคุณภาพสูงแบบ Captain Seat ที่สามารถเกือบเอนราบได้จนเหมือนที่นอน ในด้านเฉียงกับคนขับ โดยเบาะนั่งด้านหน้าจะสามารถขยับไปจนสุดคอนโซลหน้าเลย นอกจากนี้ก็ยังเสริมด้วยอุปกรณ์ความสะดวกอื่น ๆ เช่น โต๊ะแบบพับเก็บได้แบบหมุนได้, จอแสดงผลแบบมีพนักพิงศีรษะขนาด 11.6 นิ้ว 2 จอ, แผงควบคุมหน้าจอสัมผัสขนาด 5.5 นิ้วที่ถอดออกได้ 2 จอ, นาฬิกาอะนาล็อก, ไฟอ่านหนังสือ LED, ที่ใส่รองเท้า และตู้เย็น

ส่วนด้านหน้าของ Toyota Century SUV มีแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลบนกระจกหน้า Head-Up Display และหน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมลำโพง 18 ตัว ที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย กระจกมองหลังแบบดิจิตอล พวงมาลัยแบบปรับอุณหภูมิได้ เป็นต้น

Toyota Century SUV เปิดราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่ 25 ล้านเยน หรือประมาณ 6 ล้านบาท โดยจะผลิตได้ประมาณ 30 คันต่อเดือน โดยจะมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก่อนเท่านั้น 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6