ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวรถใหม่ Toyota Corolla Altis สปอร์ตซีดานเจนใหม่ ที่ Guangzhou Auto Show  (อ่าน 11904 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5811
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net
เปิดตัวรถใหม่ Toyota Corolla Altis สปอร์ตซีดานเจนใหม่ ที่ Guangzhou Auto Show 2018

หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาให้ได้ชมกันไปกับ Toyota Corolla Altis เวอร์ชั่นซีดาน ที่พร้อมเผยโฉมในงาน Guangzhou Auto Show 2018 ล่าสุดเปิดผ้าคลุมโชว์โฉมไปทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย เรียกความสนใจได้จากแฟนๆ ทั่วโลก กับการรอคอย Toyota Corolla รุ่นยอดนิยม รวมถึงในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาทำตลาดในช่วงปีหน้านี้
รถยนต์ใหม่ Toyota Corolla Sedan ล่าสุดนี้ นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 12 แล้ว มีการปรับรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่หมด มีการใช้การดีไซน์ที่สอดคล้องกันกับรุ่น 5 ประตูทั้ง Hatchback และ Wagon ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้า มีการออกแบบสไตล์ Keen Look and Under Priority design กระจังหน้าแนวนอนใหม่เรียบหรู พร้อมโลโก้สามห่วง ขนาบข้างด้วยไฟหน้า bi-beam LED ไฟตัดหมอกฝั่งอยู่ในชุดกันชนหน้า โดยมีแนวขอบโครเมียมตัว C ขนาดใหญ่ช่วยให้ดูหรูหรามากขึ้น โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยเท่มาดสปอร์ตลายซี่ถี่ขนาด 18 นิ้ว ด้านท้ายมีการพัฒนาให้สมกับเป็นที่สุดซีดานพร้อมไฟท้าย Full LED เติมเต็มความโดดเด่นให้สมบูรณ์ ที่ชวนให้นึกถึงแบรนด์สุดหรูอย่าง Lexusและในการเปิดตัวครั้งนี้ เผยโฉมกับทั้งสองเวอร์ชั่นที่จะแบ่งกันทำตลาดในแต่ละประเทศที่หนึ่งเน้นในรูปลักษณ์ที่สปอร์ตกว่า โดยจะใช้ชื่อเรียกว่ารุ่น Levin และอีกรูปแบบกับเวอร์ชั่นที่เน้นความโดดเด่นและหรูหรากว่านั้นเอง มีจุดสังเกตที่ส่วนของโคมไฟหน้าที่ด้านของ รุ่น Levin นั้น ไฟด้านนอกทั้งสองฝั่งจะยาวลงมาทำให้โคมเป็นทรงตัว L รวมไปถึงการดีไซน์ของกันนหน้าที่แตกต่างด้วยเช่นกันอย่างพอให้สังเกตได้ และแน่นอนว่า Toyota Corolla Sedan ใหม่นี้ มาพร้อมแพลตฟอร์มเดียวกับ Toyota C-HR, Toyota Prius และ Toyota Camry นั่นคือ TNGA (GA-C platform) หรือ Toyota’s New Global Architecture (NGA-C platform)

ส่วนด้านขุมพลังกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Dynamic Force ใหม่ รีดกำลังได้ 168 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตร พร้อมระบบฉีดจ่ายน้ำมันโดยตรง D-4S direct injection และควบคุมการเปิด-ปิด วาลว์ไอดี VVT-iE electric variable valve timing จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ Direct Shift รวมไปถึงในเวอร์ชั่น Hybrid ก็จะมีให้ได้จับจองเช่นเดียวกัน พร้อมระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ติดตั้งมาให้
 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6