ผู้เขียน หัวข้อ: ปรับใหม่ Toyota Yaris Cross ในยุโรป กับไฮบริดทรงพลังขึ้น  (อ่าน 160 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hugball

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7027
  • เพศ: ชาย
    • www.hugball.net


ล่าสุดทางโตโยต้าได้แนะนำการอัพเดตใหม่ของรถใหม่ Toyota Yaris Cross ในยุโรป ที่มีระบบส่งกำลังไฮบริดที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารมากขึ้น รวมไปถึงฉนวนที่ดีขึ้น และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงใหม่รถใหม่ Toyota Yaris Cross ในยุโรป มากับระบบส่งกำลังใหม่ Hybrid 130 จับคู่เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังมากขึ้น กำลังรวม 130 แรงม้า (97 กิโลวัตต์ / 132 แรงม้า) แรงบิด 185 นิวตันเมตร (136.5 ปอนด์-ฟุต)

สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. (0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ใน 10.7 วินาที (ปรับปรุงดีขึ้น 0.4 วินาที) ยังคงรักษาการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ยระหว่าง 103 ถึง 122 กรัม/กม.และในรุ่น Hybrid 115 กำลังน้อยกว่า มีกำลัง 114 แรงม้า (85 kW / 116 PS) แรงบิด 141 นิวตันเมตร (104 lb-ft) ซึ่งทาง Toyota อ้างว่าเทคโนโลยีไฮบริดชาร์จตัวเองเป็นปัจจัยในการตัดสินใจอันดับหนึ่งสำหรับผู้ซื้อ Yaris Cross เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่นำเสนอ B-SUV รุ่นเครื่องยนต์สันดาป ICE อย่างเดียวในยุโรป

มีการเพิ่มตัวเลือกสี Juniper Blue ใหม่ ส่วนรุ่น Premiere Edition ท็อปสุดโดดเด่นด้วยเฉดสี Urban Khaki สุดพิเศษ ภายในตกแต่งใหม่และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วชุดใหม่ และในรุ่น GR Sport มีการติดตั้งแชสซีที่สปอร์ตยิ่งขึ้น ที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก Gazoo Racing

ภายในห้องโดยสารมีตัวเลือกระหว่างแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว หรือ 12.3 นิ้ว เสริมด้วยหน้าจอสัมผัสอินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้ว หรือ 10.4 นิ้ว ระบบมัลติมีเดีย Toyota Smart Connect ได้รับการปรับปรุงใหม่ และยังรองรับการอัปเดตแบบ over-the-air และการเชื่อมต่อ Android Auto แบบไร้สายและ Apple CarPlayตอนนี้ Toyota Yaris Cross รองรับกุญแจดิจิทัลอัจฉริยะพร้อมความสามารถในการควบคุมระยะไกลเพิ่มเติม นอกจากนี้ทุกรุ่นย่อยยังมีรูปแบบเบาะแบบใหม่และฝาครอบแผงหน้าปัดส่วนล่างที่กันกระแทกมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มแดมเปอร์แบบไดนามิกบนแท่นเครื่องยนต์ด้านซ้าย ตัวสะท้อนเสียงบนท่อไอดี ฉนวนสามชั้นที่วางไว้ด้านหลังแผงหน้าปัด และชั้นสักหลาดเพิ่มเติมบนตัวเก็บเสียงด้านบนของฝาครอบ สว่นของกระจกบังลมและกระจกข้างมีความหนาขึ้นเพื่อลดเสียงและการสั่นที่ไม่พึงประสงค์ชุดความปลอดภัย Toyota T-Mate อุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ Yaris Cross ก็ยังได้รับการปรับปรุงด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง รวมไปถึงฮาร์ดแวร์ก็ได้รับการอัพเกรดด้วยกล้องใหม่และการสแกนเรดาร์ที่กว้างกว่าเดิม

และสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ในชุด ADAS ได้แก่ ระบบก่อนการชน, ระบบป้องกันการเร่งความเร็ว, ระบบช่วยขับขี่เชิงรุก, ระบบช่วยออกรถอย่างปลอดภัย และระบบเตือนเบาะหลัง ในขณะที่ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้นั้นนุ่มนวลและเร็วขึ้นกว่าเดิม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)


Sitemap 1 2 3 4 5 6