กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
หลังจากการประชุมระดับโลกประจำปีของ Chery ในเดือนเมษายนและการถ่ายทอดสดของสำนักงานใหญ่กับสื่อมวลชน ทั้งสื่อมวลชนและลูกค้าชาวไทยหลายคนก็ได้ยลโฉมหน้าใหม่ของ OMODA 5 EV เป็นที่เรียบร้อย โดย OMODA 5 EV เป็นรถ SUV แบบครอสโอเวอร์ที่มีสไตล์พร้อมระยะทาง 510KM (NEDC) มาพร้อมประสบการณ์เทคโนโลยีแห่งอนาคต ในฐานะที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์รุ่นแรกที่เกิดในตระกูล OMODA ทางค่ายจึงสานต่อแรงบันดาลใจในการออกแบบของรถครอบครัวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนำแนวคิดการออกแบบ Light of movement มาใช้ โดยรูปแบบการดีไซน์ที่แปลกใหม่และแนวคิดในการออกแบบมีดังนี้Richard ผู้ออกแบบ OMODA 5 EV กล่าวว่า "EV มีภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุด - Light of Movement ซึ่งเป็นความต่อเนื่องของ Art in Motion รุ่นก่อนหน้า โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแสงแบบไดนามิกและเงาของฟ้าผ่าในธรรมชาติ" นักออกแบบได้จับภาพความงามแบบไดนามิกของสายฟ้าที่ตัดผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนในธรรมชาติ และรวมไว้เป็นแรงบันดาลใจในรูปทรงของรถใหม่ ซึ่งมีความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกของแสงและเงา นำเสนอสุนทรียภาพที่ทันสมัยซึ่งอยู่เหนือความสมจริงและเป็นปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์

ในฐานะที่เป็นรุ่นไฟฟ้าล้วน OMODA 5 EV แสดงรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปตัว "X" แบบสปอร์ตและประสิทธิภาพการต้านลมที่ดี ในขณะเดียวกัน รูปทรงของไฟหน้าก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดจากรุ่นน้ำมันเช่นกัน ด้วยการรวมแถบไฟวิ่งกลางวันแบบ LED และแถบคิ้วชุบโครเมียมที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ไฟตัดหมอกรวมถึงสไตล์ของล้อและกันชนหน้าและหลังได้ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อนำเสนอความสวยงามของเส้นสายในการไหลเวียนของอากาศ ทำให้โดยรวมแสดงถึงความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้นเส้นสายตัวถังของ OMODA 5 EV นั้นเฉียบคมและไดนามิก ด้วยพื้นผิวตัวถังแบบ 3 มิติที่ไม่เหมือนใครและการรักษาเงาซึ่งรักษาสมดุลของเส้นตัวถังแนวนอนและแนวตั้ง จึงมีพลังที่แข็งแกร่งและไดนามิก ไฟที่ปีกด้านข้างสามารถขับเน้นพื้นผิวที่เฉียบคมและเป็นเหลี่ยมมุมของตัวรถ ทำให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตที่ปราดเปรียวและดูอ่อนเยาว์ซึ่งเข้ากันได้กับกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่นใหม่ด้านหลังของรถออกแบบให้สโลบลง เน้นความไดนามิก ซึ่งปรับให้เหมาะกับความอ่อนเยาว์และความสวยงามแบบสปอร์ต ด้านท้ายของ OMODA 5 EV แสดงสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและสปอร์ตด้วยแถบแนวตั้งบางๆ ที่ฝังอยู่ในไฟท้ายด้านหลัง สปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ตสอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งสามารถยกระดับความเร็วของรถไปสู่ระดับใหม่เพื่อสร้างแรงกระตุ้นทางสายตาและการแสดงออกทางสัญลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์ รองรับคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการแข่งรถ เช่นเดียวกับประสบการณ์การดริฟท์ในการขับขี่OMODA 5 EV ซึ่งเป็นรถ CROSSOVER คันแรกคันใหม่ของแบรนด์ OMODA ที่มีเป้าหมายเพื่ออนาคตของสิ่งแวดล้อม ได้รับภารกิจหลักสำหรับแนวคิดสีเขียวระดับโลกของแบรนด์ OMODA ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลกสำหรับโหมดการเดินทางที่ใช้พลังงานสะอาด และสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่สำหรับผู้บริโภคทั่วโลกด้วยความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีแห่งอนาคต ในช่วงต้นปี 2567 OMODA EV จะเปิดตัวในตลาดประเทศไทยซึ่งน่าตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัย!2
Motor Zone / รถไฟฟ้าต้นแบบ Volkswagen ID.X Performance 558 แรงม้า
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:25:16 am »


ล่าสุดทาง Volkswagen ได้เผยรถต้นแบบตัวแรงนามว่า Volkswagen ID.X Performance ที่มีพื้นฐานมาจากรถไฟฟ้า ID.7 fastback อวดโฉมที่ เมืองโลการ์โน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์รถไฟฟ้าต้นแบบ Volkswagen ID.X Performance นี้ ถูกนำเสนอโดยหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี MEB Andreas Reckewerth เป็นการจัดแสดงองค์ประกอบการออกแบบสไตล์รถสมรรถนะสูงในไลน์ของ ID.7 เขากล่าวว่า เป็นที่ชัดเจนสำหรับเราว่าเราต้องการใช้รถใหม่ของเราโดยใช้ ID.7 และเราจะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยวิธีนี้เราสามารถแสดงสิ่งที่เป็นไปได้”

สำหรับ ID.X Performance ความสูงถูกลดต่ำลง 60 มม. ด้วยสปริงที่แข็งเป็นพิเศษ มาพร้อมล้ออัลลอยสไตล์สปอร์ตแบบล็อคตรงกลางขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยางรถแข่งขนาด 265 ตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับสปลิตเตอร์หน้าและดิฟฟิวเซอร์หลัง รวมถึงปีกหลังภายในห้องโดยสารมากับเบาะนั่งด้านหน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งเน้นสีแดงให้ความสวยงามแบบสปอร์ตยิ่งขึ้น และภายใน ID.7 ที่เป็นพื้นฐานของรถคันนี้ และไฮไลท์กับการติดตั้งมอเตอร์เพิ่มเติมสำหรับเพลาหน้า เพื่อเข้าร่วมกับมอเตอร์ซิงโครนัสแบบถาวรบนเพลาล้อหลังที่ให้กำลัง 286 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร ในรุ่นปกติ ID.7 เมื่อรวมระบบส่งกำลังของมอเตอร์คู่เข้าด้วยกัน ให้กำลังระดับ 558 แรงม้า PS พร้อมฟังก์ชั่นบูสต์

รองรับการชาร์จสูงสุด 200 กิโลวัตต์ แต่ยังไม่ได้ระบุความจุแบตเตอรี่ออกมา แม้ว่าผู้ผลิตเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ID.7 มีพิสัยการวิ่งสูงสุดประมาณ 700 กม.
3
Motor Zone / Lucid ตั้งเป้าเปิดตัวรถไฟฟ้า พิกัด 1.8 ล้านบาท
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:23:56 am »


ล่าสุดทาง Peter Rawlinson ผู้บริหารระดับสูงของ Lucid ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป้าหมายของเขาคือการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในราคา 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.8 ล้านบาท ที่จะแข่งขันกับรถไฟฟ้ายอดนยิม Tesla Model 3 และ Tesla Model Y

ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางค่ายเองจำหน่ายและผลิตเพียงรุ่นเดียว นั่นคือ Lucid Air และในปลายปีนี้จะเปิดตัวรุ่นที่สอง Gravity ในร่างรถ SUV ซึ่งเป็นรุ่นระดับไฮเอนด์ก่อนที่จะลุยตลาดรถที่มีราคาไม่สูงซึ่งทางผู้บริหารระดับสูงของ Lucid กล่าวว่า เรากำลังตั้งเป้าหมายราคาประมาณ 50,000 ดอลลาร์ นั่นคือราคาที่อยู่ระหว่าง Tesla Model 3 และ Model Y เขาหวังว่าจะได้รถราคาต่ำกว่า แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่บริษัทนี้สามารถทำได้ในกรอบเวลาช่วงกลางถึงปลายทศวรรษนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่โลกต้องการคือรถยนต์ไฟฟ้ามูลค่า 25,000 ดอลลาร์ เขาคิดว่านั่นอาจเป็นผลมาจากเทคโนโลยีที่เรากำลังพัฒนาในปัจจุบัน และเรากำลังทำสิ่งนั้นด้วยความรู้สึกว่าเร่งด่วนที่สุด

และยังได้พูดคุยเกี่ยวกับระยะทางของรถไฟฟ้า EV และโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จในปัจจุบัน เขาเชื่อว่าต้องมีการลงทุนมากขึ้นในการชาร์จแบบช้าข้ามคืนสำหรับเจ้าของ EV แทนที่จะลงทุนในการชาร์จสาธารณะความเร็วสูงเพียงอย่างเดียว เขากล่าวว่าการชาร์จข้ามคืน ทำให้ระบบไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาเครียดน้อยลง และเสริมว่าการมีโรงไฟฟ้าที่หมุนขึ้นและลงในรอบ 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการชาร์จสาธารณะความเร็วสูงนั้นส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก
4


ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบอย่างโตโยต้า ได้ทำการเปิดตัวรถอเนกประสงค์หรูตัวใหม่ Toyota Century SUV ต่อยอดยนตรกรรมสุดหรูจากตัว Sedan ในราคาประมาณ 25 ล้านเยน หรือประมาณ 6 ล้านบาท

Toyota Century SUV จะเข้ามาเป็นรถอเนกประสงค์ SUV สุดหรู คู่แข่งของ  Rolls-Royce Cullinan และ Bentley Bentayga มาพร้อมเครื่องยนต์ระบบ Plug-in  Hybrid (PHEV) ที่ใช้ขุมพลังหลักเป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร 259 แรงม้า แรงบิด 335 นิวตันเมตร จับคู่สร้างพลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่ด้านหน้าเป็นมอเตอร์กำลังแรง 180 แรงม้า 270 นิวตันเมตร กับมอเตอร์ด้านหลังกำลังแรง 107 แรงม้า 169 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD วิ่งโหมด EV ได้ไกลสูงสุด 69 กิโลเมตร แต่ไม่มีการระบุถึงกำลังรวมและขนาดของตัวแบตเตอรี่ออกมาแต่อย่างใด

Toyota Century SUV เป็นรถยนต์ใหม่ในรูปแบบ 2 แถว 4 ที่นั่ง ตัวรถมาด้วยขนาด 5,205 x 1,990 x 1,805 มม. ฐานล้อกว้าง 2,950 มม. มาพร้อมล้อแม็กซ์อัลลอยขนาด  20 นิ้ว แต่ก็มีทางเลือกแบบ 22 นิ้วมาให้ด้วยเช่นกัน

เป็นรถ SUV ที่เน้นการนั่งแถว 2 เป็นสำคัญ มีบันได้ข้างแบบอลูมิเนียมระบบไฟฟ้า ที่ยืดออกได้ด้วยระบบไฟฟ้า, ประตูเปิดกางออกได้ 76 องศา เพื่อให้ข้าสู่ตัวรถได้สะดวกยิ่งขึ้น เบาะหนังคุณภาพสูงแบบ Captain Seat ที่สามารถเกือบเอนราบได้จนเหมือนที่นอน ในด้านเฉียงกับคนขับ โดยเบาะนั่งด้านหน้าจะสามารถขยับไปจนสุดคอนโซลหน้าเลย นอกจากนี้ก็ยังเสริมด้วยอุปกรณ์ความสะดวกอื่น ๆ เช่น โต๊ะแบบพับเก็บได้แบบหมุนได้, จอแสดงผลแบบมีพนักพิงศีรษะขนาด 11.6 นิ้ว 2 จอ, แผงควบคุมหน้าจอสัมผัสขนาด 5.5 นิ้วที่ถอดออกได้ 2 จอ, นาฬิกาอะนาล็อก, ไฟอ่านหนังสือ LED, ที่ใส่รองเท้า และตู้เย็น

ส่วนด้านหน้าของ Toyota Century SUV มีแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลบนกระจกหน้า Head-Up Display และหน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมลำโพง 18 ตัว ที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย กระจกมองหลังแบบดิจิตอล พวงมาลัยแบบปรับอุณหภูมิได้ เป็นต้น

Toyota Century SUV เปิดราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่ 25 ล้านเยน หรือประมาณ 6 ล้านบาท โดยจะผลิตได้ประมาณ 30 คันต่อเดือน โดยจะมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก่อนเท่านั้น
5
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • น้ำผึ้ง •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:18:05 am »


Model :  Supitcha Boonkumphoung
Photographer : Changnum Bigcola
6
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Chabell •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:14:00 am »


Model :  Natcha Chaiprapa
Photographer : ZinyoR   
7
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • PearPloy •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:11:28 am »


Model : Pearploy Thoonsoongneon
Photographer : ZinyoR   
8
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • In •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 17-09-23, 11:08:33 am »


Model : ณัฐชยา สุขวิลัย
Photographer : ZinyoR       
9
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Mew •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 10-09-23, 12:05:04 pm »

Model : Mmkmn M. Sukpatphakul
Photographer : Phanit Arnamwong
IG : https://www.instagram.com/Mmkmnspk/
FB : https://www.facebook.com/khem.manut.92
PIC : https://www.facebook.com/sandeearnamwong
10
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Kie •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 10-09-23, 12:03:03 pm »


Model : Suchaya Thongsri
Photographer : Poonity Balista
IG : https://www.instagram.com/vanellogei/
FB : https://www.facebook.com/gegei.suchaya
PIC : https://www.facebook.com/poonity.balista
หน้า: [1] 2 3 ... 10