กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1


ดีสุดสุด !! All New ISUZU D-MAX ปิกอัพพลิกโลก คว้าที่สุดความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก Asean NCAP

นับตั้งแต่ All New ISUZU D-MAX พลานุภาพพลิกโลก เปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปีที่แล้วก็ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากเหล่าประชาคมอีซูซุที่รอคอยและเป็นปิกอัพที่คุณภาพดีสุดสุด

ล่าสุดสร้างชื่อเสียงอีกครั้งในด้านความปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN NCAP ตามหลักเกณฑ์การประเมินแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560 – 2563 (New ASEAN NCAP Assessment 2017-2020 Protocol) ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ปี 2017 ประกอบด้วยการทดสอบการชนจากด้านหน้าการชนจากด้านข้างและการประเมินเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยAll New ISUZU D-MAX สามารถทำคะแนนภาพรวมได้ 83.16 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน แถมได้คะแนน สูงถึง 42.72 คะแนน ในส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection : AOP) ในส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection : COP) ได้ 21.83 คะแนน และในส่วนเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย (Safety Assist Technologies : SATs) ได้ 18.61 คะแนน

All New ISUZU D-MAX มีระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบทั้ง ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน BA ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบป้องการลื่นไหล TCS ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist) ระบบ HDC (Hill Descent Control) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะ Lane Guide เพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอด และ พร้อมจุดยึดที่นั่งสำหรับเด็ก ISOFIX สำหรับเบาะหลังในรุ่น 4 ประตู ระบบ BOS (Brake Override System) ระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก และถุงลมนิรภัยคู่หน้า Disc Brake หน้าขนาดใหญ่ 320 มม. ESS (Emergency Stop Signal) ระบบเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเบรกกระทันหัน ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Blind spot monitoring) และระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด Raer Cross Traffic Alert (RTCA) ปลอดภัยยิ่งขึ้นกับระบบ Parking Aid System พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะ 8 จุดรอบคัน Crash Unlock ปลดล็อกประตูอัตโนมัติ เมื่อถุงลมนิรภัยทำงาน

พร้อมขุมพลังให้เลือกทั้ง 4JJ3-TCX 3.0 ลิตร 190 แรงม้า แรงบิดสูง 450 นิวตัน E-VGS TURBO เทอร์โบแปรผันปรับไฟฟ้า และ RZ4E-TC 1.9 ลิต เจน 2 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ตอบสนองฉับไวยิ่งขึ้น ออกตัวเร็วขึ้น เร่งแซงเร็วขึ้น พร้อมตอบสนองการใช้งานได้ทุกรูปแบบ
2
Motor Zone / เจาะรถเด่น!! Lexus LM Luxury Van ขั้นเทพ เผยไทย 16 มีนาคมนี้
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 16-02-20, 09:41:51 PM »


เจาะรถเด่น!! Lexus LM Luxury Van ขั้นเทพ เผยไทย 16 มีนาคมนี้

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองจีน สำหรับ Leuxs LM Luxury Van รุ่นแรกของค่ายที่เหล่าเศรษฐี เซเลปต่างรอคอยทีจะเป็นเจ้าของสักคันโดยเฉพาะโซนเอเชีย บางประเทศรวมถึงไทยล่าสุดทีมงาน AUTODEFT ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า Lexus LM พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ไทยและเป็นประเทศที่สองต่อจากจีน ความภูมิฐานไม่ต้องอธิบายมากมันคือการนำ Toyota Alphard มาปรับหน้าตาเพิ่มความหรูให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะกรอบกระจกโครเมี่ยมรูปตัว Z กลับด้าน พร้อมชุดไฟหน้า LED ดีไซน์เรียบหรู ด้านกระจังหน้าใช้งานดีไซน์แบบเดียวกับเวอร์ชั่นเก๋งของ เล็กซัส แบบ Spindle Grill ปรับดีไซน์ด้านท้ายใหม่แบบ LED แนวยาวเชื่อมด้วยแถบโครเมี่ยมยาวเพิ่มความหรูอีกระดับ

ภายในในเวอร์ชั่นไทยมีจำหน่ายถึง 2 ทั้งแบบหรูสุด 4 ที่นั่งโดยเฉพาะฝั่งผู้โดยสารด้านหลังที่กลายเป็นที่นั่งแบบ business-class lounge แบบ 2 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยวัสดุโลหะ หนังคุณภาพสูง การตกแต่งที่ประณีต พร้อมคอนโซลกั้นกลางขนาดใหญ่พร้อมกระจกปรับขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อความเป็นส่วนตัว พร้อมการตกแต่งมากมายทั้ง ฉากกั้นพร้อม Smart Glass พร้อมตู้ทำความเย็นส่วนตัวกับจอแสดงผลขนาด 26 นิ้ว, ตู้เย็นขนาดเล็ก, แผงควบคุมระบบทำงานด้วยการสัมผัส พร้อมลำโพงระดับไฮเอนด์ Mark Levinson 19 จุด และยังมีรุ่น 7 ที่นั่งมาตรฐานให้เลือก

เวอร์ชั่นไทยใช้ขุมพลังเดียวกับเวอร์ชั่นจีน กับขุมพลัง Hybrid ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน VVT-I Hybrid ขนาด 2.5 ลิตร 2AR-FXE กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 206 นิวตันเมตร ที่ 4,400 – 4,800 รอบต่อนาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟฟ้า 2JM 143 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตรเมื่อทำงานร่วมกันให้กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ผ่านระบบ เกียร์อัตโนมัติ ECVT และขับเคลื่อนด้วยระบบขับสี่แบบ E-Fourอัครอเนกประสงค์หรู Lexus LM เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย 16 มีนาคม นี้ จับตาความหล่อ ภูมิฐานจะมัดใจเศรษฐีชาวไทยได้หรือไม่ต้องติดตาม
3


5 ระบบตัวช่วยความปลอดภัยในรถยนต์ ที่อยากให้มีเป็นมาตรฐาน

ระบบตัวช่วยเพื่อความปลอดภัยในปัจจุบันที่มีติดตั้งมาให้ในรถยนต์แต่ละรุ่นนั้นมีหลายระบบที่คล้ายกันและมีหลายระบบที่บางรุ่นรถยนต์ใหม่มี และในบางรุ่นก็ไม่ได้มี ครั้งนี้ทีมงานจึงได้รวมเอาระบบตัวช่วยความปลอดภัยที่อยากให้รถยนต์ทุกรุ่นมีติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐานอย่างเช่นเดียวกันกับเข็มขัดนิรภัย ระบบเบรก ABS หรือถุงลมนิรภัยเป็นต้น1. ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ADAPTIVE CRUISE CONTROL เป็นระบบที่ในรถยนต์หลายๆ รุ่นมีติดตั้งมาให้ แต่ในบางรุ่นจะเป็นเพียงการควบคุมความเร็วอัตโนมัติเท่านั้นไม่ได้เป็นแบบแปรผัน ที่สามารถลดระดับความเร็วได้อัตโนมัติเมื่อมีการตรวจจับเจอรถทางด้านหน้าเพื่อความปลอดภัยไม่ให้เกิดการชนเกิดขึ้นและสามารถเพิ่มความเร็วกลับขึ้นไปตามที่กำหนดไว้ได้ โดยบางรุ่นในปัจจุบันนี้ก็เพิ่มการความสามารถให้กับระบบนี้เข้าไปอีก ด้วยระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ แน่นอนว่าระบบนี้น่าจะเหมาะและถูกใจกับใครที่ต้องใช้รถในเมืองและพบเจอกับสภาพการจราจรที่หนาแน่น ซึ่งระบบจะช่วยเคลื่อนรถไปตามคันหน้าและเบรกอัตโนมัติอีกด้วย

2. ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา อีกหนึ่งระบบตัวช่วยเพื่อความปลอดภัยที่จะคอยเตือนผู้ขับขี่ให้ได้รู้ว่ามีรถทางด้านข้างอยู่ ในขณะที่การมองกระจกข้างนั้นจะมีจุดที่ผู้ขับขี่มองไปแล้วจะไม่รู้เลยว่ามีรถอยู่ด้านข้าง และหากมีการเปลี่ยนเลนไปก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาจึงเป็นระบบที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้นั้นเอง3. ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ เราอาจเริ่มคุ้นเคยกับระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติกันมากขึ้นเนื่องจากในรถยนต์หลายๆ รุ่น ในปัจจุบันได้มีติดตั้งมาให้ แต่ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติอาจไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่เนื่องจากจะมีติดตั้งอยู่ในรถยนต์หรู ซึ่งถือได้ว่าเป้นอีกระบบตัวช่วยที่จะทำให้ผู้ขับขี่ที่ต้องใช้งานรถยนต์ในเวลากลางคืน ใช้งานรถยนต์ได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากที่จะมองถนนได้ชัดเจนขึ้นแล้วยังเป็นการไม่ไปรบกวนผู้ขับขี่ที่ขับรถสวนทางมาและรถคันหน้าอีกด้วย

4. ระบบเตือนกันชนด้านหน้า ระบบที่จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ไม่น้อย ในรถยนต์บางรุ่นอาจไม่ใช่เพียงแค่การเตือนเท่านั้นอาจมาพร้อมกับการเบรกอัตโนมัติอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการที่มีระบบช่วยเตือนก่อนจะเกิดการชน จึงถือเป็นอีกระบบที่อยากให้ในรถยนต์ใหม่ในแต่ละระดับมีติดตั้งมาให้แม้เป็นเพียงแต่แค่การแจ้งเตือนเท่านั้น

5. ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน มีผู้ขับขี่ไม่น้อยที่เมื่อต้องเจอสถานการณ์การจอดรถค้างอยู่บนทางลาดชันและเกิดอาการกังวลในการที่จะต้องขับรถเดินหน้าต่อไปต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นกลัวรถจะไหลหรือแม้แต่กลัวว่าหากเร่งเครื่องแรงเกินไปก็อาจทำให้ชนรถทางด้านหน้าได้ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันจึงนับได้ว่าเป้นอีกหนึ่งระบบที่อยากให้มีติดตั้งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยในรถยนต์ทุกรุ่นด้วยนั้นเองทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งจากระบบตัวช่วยความปลอดภัยที่ทางทีมงานมีความเห็นว่าอยากให้มีติดตั้งอยู่ในรถยนต์เป็นมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งในปัจจุบันนี้ในรถยนต์ระดับหรูหลายรุ่นต่างก็มีตัวช่วยความปลอดภัยหลากหลายระบบติดตั้งมาให้ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
4
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Namtan •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 16-02-20, 09:37:37 PM »Concept : Valentine's Day
Model : Preeyapon Yangsanpoo
Photographer : Amares Lerdsuwankij
Page : Yong Thefotolight
5
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Aumami •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 16-02-20, 09:35:03 PM »

Concept : Black valentine
Model : Soraya Upaiprom
Photographer : Cup E
6
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Benji •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 16-02-20, 09:32:58 PM »
Concept : Chobby
Model : Phimdalin Teerapattranit
Photographer : Munin Suwannapirom
7
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Muay •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 16-02-20, 09:25:51 PM »


Concept : Feel Free
Model : สุกัญญา กออิน
Photographer : ระพินทร์ ไพรวัลย์
8
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Nan •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 12-02-20, 06:32:10 AM »

Concept : WeekEnd
Model : กนกญาดา จิตอำพัน
Photographer : ระพินทร์ ไพรวัลย์
9
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Look Rai •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 12-02-20, 06:30:20 AM »
Concept : Sea P!nk
Model : Patcharin Srikunchai
Photographer : B'ing Gose Yamamoto
Page : SexySiam
10
Sexy Room / (รูปภาพ เซ็กซี่ 18+) • Nokia •
« กระทู้ล่าสุด โดย Hugball เมื่อ 12-02-20, 06:25:51 AM »
Model: Sutasinee Siriruke
Location : Ozhousestudio
หน้า: [1] 2 3 ... 10